ขึ้นชื่อว่าขนมอร่อยๆจากมาเก๊า นึกถึงอะไรกันบ้างเอ่ย  ขนมขึ้นชื่อชื่อดังที่มาจากมาเก๊า เด่นๆ ก็จะเป็นทาร์ตไข่กันใช่มั้ย  แต่ก็ไม่ได้มีแค่นี้...และแล้ววันนี้ก็ได้ยกทัพ ขนมหวานชื่อดังสุดอร่อย สัญชาติมาเก๊า มาแนะนำให้รู้จัก กับ Macau café  ที่นำมาส่งมอบความอร่อยแบบมาเก๊า  ที่เปิดตัวมาในสไตล์ฟู้ดทรัค ที่จัดตั้งขึ้นโดย  การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทยหน้าร้านของมาเก๊าคาเฟ่ จะเป็นรถฟู้ดทรัคแบบนี้มีพนักงานพร้อมต้อนรับ และบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับมาเก๊าอย่างดีเลย


มาเก๊าคาเฟ่จะเน้นไปตั้งในสถานที่ฮิตๆ  แหล่งรวมวัยรุ่น

รถฟู้ดทรัคคันนี้เป็นรถที่เน้นไปที่การโปรโมทการท่องเที่ยวของมาเก๊า ผ่านเมนูอาหารที่เป็นไฮไลท์ของมาเก๊า คือทาร์ตไข่ และ เซร์ราดูรา  ซึ่งทาร์ตไข่ของที่นี่ เป็นสูตรต้นตำรับแท้จากมาเก๊าเลยล่ะ นอกจากนี้ก็ยงมีเซร์ราดูรา เป็นขนมหวานชื่อดังอีกหนึ่งอย่างของมาเก๊าเช่นกัน  แต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักกันดีเท่าไหร่ในกลุ่มคนไทย  แต่รู้มั้ยเจ้าขนม เซร์ราดูรา ที่ร้านมาเก๊าเขานำมาเปิดตัวเนี่ย เป็นของหวาน  ประเภทพุดดิ้งสไตล์แมกานีส ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างอาหารจีนและอาหารโปรตุเกส ความหมายของชื่อเมนูแปลตามตัวอักษร สื่อถึง ขี้เลื่อย (Sawdust) มีที่มาจาก ลักษณะของบิสกิตที่ถูกป่นเป็นผง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเมนูนี้ เซร์ราดูรา เป็นพุดดิ้งที่ทำง่าย และเป็นที่นิยมในมาเก๊าสูตรของแต่ละร้านอาจจะต่างกันเล็กน้อย แต่ที่ไม่สามารถขาดได้ก็คือ บิสกิตป่นละเอียดซึ่งเป็นที่มาของชื่อขนม และรสชาติหวานๆ จากนมข้นหวาน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อยู่ในครีม รสชาติกลมกล่อมนุ่มลิ้น อย่างบอกไม่ถูกกันเลยทีเดียว  ทาร์ตไข่สูตรต้นตำรับจากมาเก๊าชาเย็นและเซร์ราดูรา

มาเก๊าคาเฟ่เขาอุส่าห์ ยกสูตรต้นตำรับมาไกลจากมาเก๊าให้ได้ลิ้มลองแล้ว  จะมีมาแค่นี้ เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน  เขายังมีเครื่องดื่ม รสชาติสไตล์มาเก๊าให้เลือกทานคู่กับขนมอีกด้วย เช่น ชาเย็น และกาแฟเย็น

อีกไฮไลท์หนึ่งของร้านมาเก๊าคาเฟ่ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ก็คือเชฟสุดหล่อประจำร้านนั่นเอง เพราะนอกจากความหล่อที่มีนั้น เชฟเขายังทำขนมอร่อยมากๆ ด้วยนะ โดยเชฟเป็นคนไทยแท้ที่สร้างสรรค์ขนมมาให้เราได้ทาน คือเชฟเนท นอกจากนี้เชฟยังโชว์ขั้นตอนการทำเซร์ราดูราให้ดูแบบละเอียดยิบกันเลยทีเดียว ตั้งแต่การตีวิปครีม แทรกด้วยบิสกิต  ไปถึงการจัดชั้นขนมเซร์ราดูรา แทรกด้วยบิบิสกิตกับครีม จนเป็นรูปเป็นร่างน่าตา น่าทานกันอย่างที่เห็น  

แต่ที่เห็นโปรโมทกันอลังการขนาดนี้บอกเลยว่าเขาไม่ได้มาขายเรานะ  เอ๊ะ ๆๆ อย่าพึ่งงงกันนะ  เขานำมาแจกฟรีๆ แค่มาร่วมกิจกรรมไลค์เฟสบุคและถ่ายรูปโพสต์ลงในโซเชี่ยล  เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมสูตรพิเศษจากมาเก๊ามาให้ลองทานกันฟรีๆ กันตรงนั้นเลย  ซึ่งไม่เพียงขนมอร่อยของมาเก๊าเท่านั้น  ที่นี่เขายังแจกข้อมูลแผ่นพับ และไกด์บุ๊คท่องเที่ยวมาเก๊าให้เราไปฟรีๆ เลยล่ะ ใครที่อยากรู้เรื่องท่องเที่ยวมาเก๊าก็เดินเขามาสอบถามกับเจ้าหน้าที่ประจำรถได้เลย

ส่วนวิธีการร่วมสนุกเพื่อรับเมนูขนมและเครื่องดื่มนั้นก็ง่ายมากๆ เลย โดยเขาจะมี 3 วิธีที่ลุ้น Special Menu, Value Set และ Combo Set ดังนี้


Special Menu


1. เข้าไปไลค์เฟ้สบุ้คการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย>>https://www.facebook.com/th.macautourism

2. แชร์โพสต์แรกของfanpage ไปยังหน้าวอลล์ของคุณ เลือกรับทันทีหนึ่งอย่างคือ  เซอร์ลาดูรา ทาร์ตไข่ หรือ ชาหรือกาแฟเย็น 


Value Set


1.เข้าไปไลค์เฟ้สบุ้คการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย>>https://www.facebook.com/th.macautourism

2.ถ่ายรูปมาเก๊าคาเฟ่แล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมจากนั้นติดแฮชแท็ก #macaucafethailand จากนั้นก็โพสต์ลงในไทม์ไลน์ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมและเครื่องดื่มสุดอร่อยไปทานฟรีโดยมีให้เลือกสองแบบคือ

ทาร์ตไข่ + ชาหรือกาแฟเย็น และ เซอร์ลาดูรา  + ชาหรือกาแฟเย็น 


Combo Set 


1. เข้าไปไลค์เฟ้สบุ้คการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย>>https://www.facebook.com/th.macautourism/

2.เช็คอินมาเก๊าคาเฟ่โลเคชั่น 3. ถ่ายรูปมาเก๊าคาเฟ่แล้วโพสต์ลงอินสตาแกรม จากนั้นติดแฮชแท็ก #macaucafethailandจากนั้นก็โพสต์ลงในไทม์ไลน์ เพียงเท่านี้ก็รับไปเลยทาร์ตไข่หรือเซอร์ลาดูรา +

เครื่องดื่ม และสมุดโน๊ตดีไซน์สุดพิเศษจากภาพวาดของ Un Chi Wai ศิลปินชื่อดังจากมาเก๊า


ใครที่อยากไปชิมของอร่อยจากมาเก๊าคาเฟ่ และไปเก็บข้อมูลเรื่องท่องเที่ยวมาเก๊า รถคันนี้ก็เตรียมไปเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนๆ ทั่วกรุงเลยค่ะโดยจะเน้นตามแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิป ติดตามตารางงานในเพจการท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย ใครใกล้ที่ไหนก็แวะไปชิมกันได้เลย

แสดงความคิดเห็น
0 แสดงความคิดเห็น

แผนที่

  • ประเทศไทย
  • 02650 9336
  • 11:00 - 20:00 น.
  • -
คะแนนเฉลี่ย

จำนวนเช้าชมรีวิว :  9711 ครั้ง