Patio (At Twenty Six)
แสดงความคิดเห็น
No Comment
0 ความคิดเห็น

ในย่านใจกลางเมืองอย่างย่านสุขุมวิทยังมีมุมบรรยากาศดี๊ดี อาหารอร่อยรสเลิศอยู่มุมหนึ่งในกรุงเทพ ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26  วันนี้ Mr. Champion จึงขออาสาพาเหล่านักชิมได้มาสัมผัสทั้งรูปและรสกันที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท ย่านดังที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารอร่อยกันที่ร้าน “PATIO AT TWENTY-SIX” อีกหนึ่งร้านอาหารภายในเครือแบรนด์ S&P   ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบมาก่อนใช่ไหมคะ


บรรยากาศร้านภายนอกตกแต่งได้ร่มรื่นสวยงามไม่น้อยด้านในร้านเลยคะ

ร้าน PATIO (AT TWENTY-SIX)

PATIO AT TWENTY-SIX เป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานนานาชาติ ภายใต้คอนเซปต์ร้านที่เป็นรูปแบบ Home-Style International Cuisine โดยเมนูอาหารของทางร้านคงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยการสร้างสรรค์ ความพิถีพิถันในรสชาติ และการคัดสรรเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพดีชั้นเยี่ยม  รายการอาหารที่ร้านนี้จะเน้นเป็นอาหารนานาชาติ แบ่งคร่าวๆได้ 7 หมวดคือ Appetizer ,Soup ,Pasta ,Pizza ,Rice & Noodle  และMain Course  อ๊ะๆ...นอกจากอาหารแล้วทางร้านยังมีกลุ่มเครื่องดื่ม และ ของหวานน่าทานอร่อยไม่แพ้อาหารคาวเลยทีเดียว

ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่านอกจากรสชาติอาหารที่อร่อยโดดเด่นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ประทับใจ Mr. Champion ไม่น้อยไปกว่าอาหารก็คงเป็นเรื่องของบรรยากาศภายในร้าน ซึ่งทางร้าน PATIO AT TWENTY-SIX  นั้นตกแต่งร้านได้สวยงามหรูหราน่ามองสุดๆ  โดยออกแบบและตกแต่งให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนรับประทานอาหารกับคนในครอบครัว เรียกได้ว่านั่งทานอาหารไปชมบรรยากาศในร้านไปเพลินตาจนไม่อยากลุกออกเลยคะ เชื่อว่าสาวๆถ้าได้มาสังสรรค์พบปะเพื่อนฝูงที่ร้านนี้แล้วละก็ คงแอบเซลฟี่ถ่ายรูปในร้านกันเพลินไม่รู้ตัวนะขอบอก


บรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้สวยงาม ในสไตล์ที่อบอุ่นเปรียบเสมือนทานอาหารภายในบ้านยังไงยังนั้นเลยคะ


ห้องรับรองสำหรับลูกค้าที่ค้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็สามารถจัดให้นั่งรวมในห้องเดียวกันได้เช่นกันนะคะ


มาเล่าสู่กันฟังในเรื่องความอร่อยของอาหารที่ร้านนี้กันบ้างนะคะ อย่างที่ได้บอกไปแล้วนะคะว่าทางร้านเองมีรายการอาหารหลากหลายหมวดมากๆ Mr. Champion เลยขอเลือกเมนูเด็ดและเมนูแนะนำยอดฮิตที่ป๊อบปูลาร์สุดเลย เริ่มกันที่เมนูแรกเลยนะคะ จะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง  “สลัดเบบี้สปิเนชกับกุ้ง และ เบคอน” จานนี้โดดเด่นที่ความหวานสดของใบสปิเนชที่คลุกเคล้ามาในน้ำสลัดใส รสชาติเปรี้ยวนำนิดๆ ทานพร้อมกุ้งตัวโต๊โต เคี้ยวพร้อมขนมปังกรอบและเบคอนอร่อยเข้ากันแบบเบาๆก่อน


ความอร่อยแบบฉบับฟิวชั่นฟู้ดหลากหลายเมนูที่ PATIO (At Twenty Six)


ขอถ่ายโพสเป็นประสบการณ์ในการกินที่อร่อยฝากแฟนๆ MenuChampion หน่อยนะคะ


Warm Spinach Salad With Prawns & Bacon (สลัดเบบี้สปิเนชกับกุ้ง และ เบคอน)

จากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างสลัด ก็เขยิบความอร่อยแบบหนักขึ้นกันที่เมนู  “ หอยเลยอบเนยกระเทียมและขนมปังกระเทียม”  เมนูนี้เหมาะมากเลยนะคะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นของการ์ลิคและเนยหอมอบอวน  ต้องบอกเลยว่าหอยลายที่อบพร้อมเนยกระเทียมรสชาติและกลิ่นหอมโดดเด่นมากๆ เสิร์ฟมาในภาชนะเก๋ๆ ง่ายต่อการตักทานเป็นคำๆดีเลยทีเดียว  แนะนำว่าเวลาทานก็หยิบปังกระเทียมแล้วตักหอยลายอบเนยมาทาบนขนมปังแล้วค่อยๆเข้าปากลิ้มรสความอร่อยนะคะ


Garlic & Butter Baked Clams (หอยเลยอบเนยกระเทียมและขนมปังกระเทียม) 

เพิ่มดีกรีความอร่อยจัดเต็มกันไปอีกขั้น มาต่อกันด้วยเมนูไฮไลท์หลักของร้านนี้เลยก็ว่าได้ สปาเก็ตตี้นี่กุ้ง กับกระเทียมและพริก ความอร่อยของเมนูนี้ต้องยกให้เนื้อกุ้งที่หวานสด เคี้ยวเข้าปากแล้วกรุบกรอบเนื้อเด้ง ซึ่งทางร้านคัดสรรเลือกกุ้งขนาดตัวใหญ่และสดมากๆมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักของจานนี้เลย ส่วนตัวเส้นสปาเก็ตตี้นั้นก็เหนียวนุ่มไม่แฉะคลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆที่ผสมผสานจนได้รสชาติอร่อยลงตัวมากๆ เผ็ดนิดๆมันหน่อยๆ หอมกลิ่นกระเทียมชวนให้ลิ้มลอง  Mr. Champion เลยขอยกเมนูนี้ให้เป็น “เมนูอร่อยเด็ดที่นี่ที่เดียว” ต้องลองห้ามพลาดเลยนะคะMr. Champion เลยขอยกเมนูนี้ให้เป็น “เมนูอร่อยเด็ดที่นี่ที่เดียว” ต้องลองห้ามพลาดเลยนะคะ


Spaghettini King Prawn With Garlic & Chilli (สปาเก็ตตี้นี่กุ้ง กับกระเทียมและพริก)

มาอร่อยต่อกับเมนูยอดฮิตของอิตาลี  อ๊ะๆๆ... แน่นอนว่ามันก็คือ พิซซ่า นั้นเอง พิซซ่าถาดโปรดถาดนี้มีชื่อว่า “พิซซ่าพาร์ม่าแฮม  ชีสบูราต้าสดและควินซ์ซอส”  แป้งพิซซ่าบางกรอบมาพร้อมหน้าพาร์ม่าแฮมรสชาติเค็มนำ ทานกับชีสและแป้งพิซซ่ากรอบขอบอกเลยว่าอร่อยฟินเวอร์  หากใครชอบเค็มก็โรยเกลืออีกนิด เหยาะใบออริเกนัลเพิ่มหน่อยช่วยชูรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นเลยนะจะบอกให้


Pizza Prosciutto Burrata & Quince (พิซซ่าพาร์ม่าแฮม  ชีสบูราต้าสดและควินซ์ซอส)

ลิ้มรสอาหารยุโรปกันไปก็มากแล้วนะคะ มาเปลี่ยนรสชาติเป็นอาหารไทยแท้รสชาติจัดจ้านแบบฉบับ Patio กับเมนู “ข้าวเนื้อออสเตรเลียนวากิวรัมพ์นุ่มผัดกระเพรา” จริงๆแล้วจานนี้เป็นเมนูอาหารไทยที่พวกเราคุ้นเคยเพราะมันคือผัดกระเพรายอดฮิตที่เป็นอาหารจานด่วนยอดนิยมเลยก็ว่าได้ แต่ทางร้านทำมาประยุกต์รังสรรค์เพิ่มคุณค่าด้วยเนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียแสนนุ่มผัดครบเครื่องถึงเครื่องเทศ รสชาติเผ็ดกลนกล่อมกำลังดี โปะหน้าด้วยไข่ดาวทอดกรอบพอดี๊พอดี เสิร์ฟพร้อมแกงจืดมะระ หรือจะเพิ่มความเค็มอีกนิดด้วยพริกน้ำปลาก็อร่อยแบบไทยฟิวชั่นนะคะ


Australian Wagyu Rump With Basil & Chilli (ข้าวเนื้อออสเตรเลียนวากิวรัมพ์นุ่มผัดกระเพรา)

ไม่เพียงแต่อาหารหลากหลายและรสชาติอร่อยแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นและของหวานน่าทานอีกหลายเมนูให้ลูกค้าได้ตบท้ายมื้อหวานล้างปากกันด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้ Mr. Champion แนะนำเป็นเครื่องดื่มหวานเย็นสดชื่น เน้นเป็นเครื่องดื่มผักและผลไม้ ที่มาด้วยกัน 3 รสชาติ3แบบ"Virgin Strawberry Mojito" เป็นเครื่องดื่มหวานเย็นที่มีกลิ่นและรสชาติสตรอเบอรรี่โดดเด่นมาก ดื่มดับร้อนกระหายน้ำได้ดีเลยจริงๆ


"Honey Lime Soda"  น้ำผึ้งมะนาวโซดาแก้วนี้หวานเปรี้ยวซาบซ่าสดชื่น ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ

"Elder Flower Cucumber Lemonade" เครื่องดื่มแก้วนี้แปลกไม่ซ้ำใครเป็นน้ำเลมอนผสมความเย็นฉ่ำของแตงกวา รสชาติหวานเย็นดับกระหายได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายปิดฉากมื้ออร่อยสไตล์ฟิวชั่นฟู้ดสุดหรูนี้ด้วยเมนูของหวานที่ใครต่อใครก็หลงใหลในความเนียนนุ่มและรสชาติอร่อยฟินเวอร์กับเมนู “Crepe Suzette” เครปเนื้อเนียนนุ่มแป้งบางราดซอสส้มรสหวานซ่อนเปรี้ยวกลนกล่อมลงตัวฝุดๆ ทานพร้อมไอศกรีมวานิลลาหวานเย็นด้วยแล้วยิ่งอร่อยเกินห้ามใจเลยคะ


“Crepe Suzette” 

Mr. Champion มาเยือนย่านสุขุมวิทครั้งนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ  ได้ทั้งสัมผัสรสชาติอาหารฟิวชั่นแสนอร่อย และบรรยากาศร้านสวยหรูเลอค่ามากเลยคะ เรียกได้ว่าประทับใจทั้งอาหารและร้านอาหารพอๆกันเลย  ยิ่งบริการด้วยแล้วละก็พนักงานต้อนรับ ยิ้มแย้มแจ่มใสมีมารยาทเป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารแนวฟิวชั่นฟู้ดและชอบบรรยากาศร้านสวยหรูสไตล์ยุโรปด้วยแล้วละก็ เหมาะมากที่คุณจะมาสังสรรค์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงในวันธรรมดาก็ดีวันหยุดพักผ่อนก็เวิร์ค ลองมาสัมผัสดื่มด่ำกันได้ที่ร้าน  PATIO (AT TWENTY-SIX) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26

พิกัดร้าน: ½  ซ.สุขุมวิท 26 ถ.สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย  กทม. 10110

เบอร์ติดต่อ:  02- 260-4900 , 082-005-8600

เวลาเปิด-ปิด:  จันทร์-ศุกร์ 11.00 - 15.00 น., 17.00 - 22.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 11.00 - 22.00 น.

เมนูที่ MenuChampion แนะนำ:  Spaghettini King Prawn With Garlic & Chilli , Pizza Prosciutto Burrata & Quince , Garlic & Butter Baked Clams
แผนที่

  • ซ.สุขุมวิท 26 ถ.สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กทม. 10110
  • 02- 260-4900 , 082-005-8600
  • 11:00 - 22:00 น.
  • Spaghettini King Prawn With Garlic & Chilli , Pizza Prosciutto Burrata & Quince , Garlic & Butter Baked Clams
คะแนนเฉลี่ย